Sự Trở Lại Của Biểu Tượng Nước Pháp – Nhà Thờ Đức Bà Paris

Nhà thờ Đức Bà Paris, một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của nước Pháp, sẽ mở cửa trở lại vào ngày 8 tháng 12 năm 2024, nhân dịp lễ trọng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Chính phủ Pháp vẫn đang nổ lực đẩy tiến độ trùng tu Nhà thờ Đức Bà Paris để kịp thời cho Thế vận hội 2024.

Sau vụ cháy, chính phủ Pháp cùng với các tổ chức quốc tế đã nỗ lực không ngừng để phục hồi và tái thiết công trình lịch sử này. Quá trình khôi phục có sự tham gia của các chuyên gia có chuyên môn cao, lựa chọn những loại vật liệu đặc biệt để đảm bảo có thể khôi phục những chi tiết giống với kiến trúc gốc. Hàng ngàn tình nguyện viên và chuyên gia từ khắp nơi đã đến tham gia vào dự án này.

Nhà thờ Đức Bà trong quá trình tu sửa

Nhà thờ Đức Bà Paris, còn được biết đến với tên gọi Notre-Dame de Paris, là một kiệt tác kiến trúc Gothic nằm trên đảo Île de la Cité giữa dòng sông Seine. Công trình được bắt đầu xây dựng vào năm 1163 dưới triều đại của vua Louis VII và hoàn thành vào năm 1345. Nhà thờ nổi tiếng với các kiến trúc đặc trưng như các cửa sổ kính màu rực rỡ, những cột trụ và mái vòm cao chót vót, cùng với các tác phẩm điêu khắc tinh xảo. Nhà thờ Đức Bà Paris không chỉ là một địa điểm tôn giáo mà còn là nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử quan trọng. Năm 1804, Hoàng đế Napoléon Bonaparte đã tự xưng Hoàng đế tại đây. Ngoài ra, nhà thờ cũng là nguồn cảm hứng cho nhiều tác phẩm nghệ thuật, đặc biệt là tiểu thuyết “Thằng gù nhà thờ Đức Bà” của Victor Hugo.

Nhà thờ Đức Bà trước vụ cháy 2019

Việc mở cửa lại Nhà thờ Đức Bà vào tháng 12/2024 sẽ là sự kiện trọng đại, mang lại niềm vui và hy vọng cho người dân Paris và du khách quốc tế. Sự trở lại của Nhà thờ Đức Bà đánh dấu một cột mốc mới, tiếp tục là nguồn cảm hứng, niềm tự hào cho người dân Paris và cả thế giới. Trong ánh nắng rực rỡ, Nhà thờ Đức Bà đứng vững vàng và lộng lẫy, sẵn sàng đón chào những thế hệ mới đến chiêm ngưỡng. Nhà thờ Đức Bà Paris, một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của nước Pháp, sẽ mở cửa trở lại vào ngày 8 tháng 12 năm 2024, nhân dịp lễ trọng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Chính phủ Pháp vẫn đang nổ lực đẩy tiến độ trùng tu Nhà thờ Đức Bà Paris để kịp thời cho Thế vận hội 2024.

BÀI VIẾT ĐƯỢC XEM NHIỀU